Một Ba Vì lãng mạn

Một Ba Vì lãng mạn

Rừng quốc gia Ba Vì là một trong những khu bảo tồn, tham quan, giải trí đẹp. Vẻ khoáng đạt bao la của đại ngàn như đưa con người lạc tới một miền đất kỳ diệu.

Đến đây, con người được tận hưởng cái hương vị lành lạnh của núi rừng, cây cối, chim hót, suối reo hai bên đường. Đứng ở trên đỉnh núi, có thể thả hồn ngắm mây trời, núi rừng, thung lũng, sông, hồ hiện ra phía dưới xen kẽ trong những dải mây bạc. Chắc chắn, điều này sẽ khiến tâm hồn ai cũng phải ngất ngây.

Ngoc vien ba vi

Buổi sáng, không khí trong lành mát dịu, tạo ra cảm giác sảng khoái. Ngoài ra, còn có rừng thông vi vút, rừng tùng rộng lớn hay đứng nhìn sương sa xuống hồ trong thung lũng và khu nuôi bảo tồn động vật, thăm khu vườn dược liệu, chiêm ngưỡng những loại cây quý hiếm.

Đặc biệt vào những ngày quang mây nắng đẹp, khoảng ba, bốn giờ chiều, khi mặt trời chênh chếch hướng Tây, đứng ở đây có thể nhìn thấy rõ toàn cảnh thủ đô.

Nếu quyết định nghỉ lại một hai ngày ở các nhà nghỉ ngoài cửa rừng trên lưng chừng núi sẽ là một dịp đáng nhớ. Tại đây, buổi sáng chạy theo đường vòng xây quanh các mỏm núi để ngắm sương sa xuống hồ trong thung lũng. Nếu muốn cảm giác lãng mạn, bạn có thể lang thang hàng giờ trong rừng thông để trút bỏ bớt những suy nghĩ âu lo, căng thẳng trong cuộc mưu sinh hằng ngày.

Ngoài ra, đến Ba Vì, bạn còn có thể tham quan một số các điểm du lịch khác nữa: Đền thờ thánh Tản Viên – một trong “tứ bất tử” theo quan niệm tâm linh người Việt; đền mẫu trên đỉnh núi; đền thờ Hồ Chủ tịch; thăm quan khu nuôi bảo tồn động vật hoặc vườn trồng cây dược liệu….

Giữa khung trời thơ mộng đó có một hồ nhỏ, nước xanh như ngọc.

Đêm xuống, rừng quốc gia Ba Vì như chuyển mùa rõ rệt, màu đen bao phủ, tiếng chim hót thưa dần, tiếng côn trùng kêu, tiếng vượn hú ngày một rõ… tạo nên những âm thanh mang âm hưởng của núi rừng đại ngàn. Bạn có thể cắm trại ngủ đêm trong rừng hay là trong các nhà nghỉ ngoài cửa rừng và sau đó thưởng thức những món ăn đặc sản của rừng… chắc chắn bạn sẽ có kỳ nghỉ khó quên.

Cảnh sắc thiên nhiên ban tặng đã làm nên một Ba Vì thơ mộng và là địa điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích thiên nhiên.

Back To Top